Biện pháp nào giúp cách làm sạch đá hoa cương hiệu quả nhất?

Biện pháp nào giúp cách làm sạch đá hoa cương hiệu quả nhất?

Với những thiết kế hiện đại sử dụng đá hoa cương làm chủ đạo thì việc làm sạch da hoa cương như thế nào để hiệu quả và nhanh chóng nhất luôn được rất nhiều người quan tâm. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, đá hoa cương tự nhiên hay còn gọi là đá granit có ưu điểm rất bền, bề mặt trơn láng và không thấm nước nên sẽ rất dễ dàng trong việc lau chùi, cọ rửa mà không cần đến bất cứ một loại nước nửa đặc biệt nào. Tuy nhiên, để tránh mọi trường hợp có thể xảy ra, bạn cũng nên tham khảo thêm một số thông tin về những điều lưu ý khi lau chùi da hoa cuong tự nhiên này:

đá hoa cương chất lượng cao

Nên tránh:

Với những loại đá granit tự nhiên này, độ sáng bóng rất cao do vậy khi lau chùi bạn không nên sử dụng sắc nhọn hoặc bọt biển cứng để cọ rửa. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các chất tẩy rửa có tính axit cao như chanh, giấm… Các chất này sẽ làm cho bề mặt đá được sạch hơn tuy nhiên sẽ làm giảm độ bền cũng như độ bóng đẹp của đá.

Nên thực hiện:

Đá hoa cương cao cấp được sử dụng trong các thiết kế của phòng bếp đều được tạo ra từ những khối rắn, không có bất cứ một khe hở nào bởi nếu đá có khe hở sẽ tạo điều kiện cho các vết bẩn, vết bám dễ dàng hấp thu vào, khiến cho việc vệ sinh, lau chùi trở nên khó khăn và vất vả hơn rất nhiều.

Cách đơn giản nhất giúp kiểm tra xem mặt đá của gia đình bạn có thực sự tốt hay không bạn chỉ cần để lại ít nước trên bề mặt đá, trong khoảng 1 vài phút mà lượng nước đó được ngấm hết vào đá thì chứng tỏ chất lượng da hoa cuong dep của bạn là không tốt và đang dần rơi vào tình trạng bị hư hại.

Cách đánh bóng đá hoa cương hiệu quả

Để hạn chế được tối đa những vấn đề trên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước ấm cùng xà phòng và một chiếc khăn vải sợi mềm để lau chùi nhẹ nhàng các vết bẩn bám trên bề mặt của đá. Một lưu ý nhỏ nữa chính là nên lau chùi ngay khi thấy vết bẩn, không để tình trạng vết bẩn lâu ngày bám dính và đóng chặt vào bề mặt sẽ rất khó lau chùi.

Một cách nữa để bạn làm sạch cũng như cách đánh bóng da hoa cuong chính là sử dụng cồn nước cũng với isopropyl: để chiếc bàn đá hoa cương hay bàn bếp đá hoa cương của bạn luôn sang bóng, bạn nên sử dụng dung dịch này theo định kỳ và pha theo tỉ lệ 50:50. Cách sử dụng như sau: hoà dung dịch theo tỉ lệ như trên sau đó phun lên trên bề mặt đá, giừ nguyên trong 3-5 phút sau đó sử dụng khăn mềm lau khô, áp dụng thường xuyên biện pháp này, bạn sẽ thấy gian bếp của bạn luôn sáng bóng, sạch sẽ.

Xem thêm: Đá hoa cương – Lựa chọn thông minh cho ngôi nhà hiện đại

Nếu chúng tôi có thể giúp bạn...

Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ

09371787880937178788
Nếu chúng tôi có thể giúp bạn
0937178788