Cách phân biệt đá hóa cương tự nhiên và đá hóa cương nhuộm

Cách phân biệt đá hóa cương tự nhiên và đá hóa cương nhuộm

Cách phân biệt đá hóa cương tự nhiên và đá hóa cương nhuộm

Giá: Liên Hệ
  • Thông tin Cách phân biệt đá hóa cương tự nhiên và đá hóa cương nhuộm

Đối với những vị khách chưa có kinh nghiệm để phân biệt chính xác đá hoa cương thật với đá hoa cương nhuộm. Để tránh khỏi thực trạng mua phải hàng giả giá cao thì chúng tôi sẽ đưa ra một số luận điểm đáng chú ý qua bài viết dưới đây.

Đặc tính riêng của mẫu đá hoa cương tự nhiên

Đối với những loại đá có nguồn gốc tự nhiên được hình thành trong điều kiện tự nhiên và chịu sự tác động khắc nghiệt của khí hậu. Nó được hình thành và “tôi luyện” những đặc tính rất nổi bật về độ bền, vẻ độc đáo sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Vì thế, loại đá này đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng.

Đá hoa cương tự nhiên sở hữu các đặc điểm nổi bật như: độ cứng chắc, độ bền cao, có khả năng chịu lực tác động rất tốt. Nó không làm cho bề mặt rạn, nứt khi chịu những lực tác động mạnh. Màu sắc của đá nhìn rất tự nhiên, đa dạng và sáng bóng nên trong quá trình sử dụng không lo bị phai màu.

Đặc biệt, mẫu đá này gần như không xuất hiện 2 mẫu hoa văn giống nhau, mỗi loại đá sở hữu hoa văn riêng với nét thẩm mỹ độc đáo. Không gian nội thất sẽ trở nên sang trọng, tự nhiên, tinh tế và gần gũi với thiên nhiên nhiên khi nó có khả năng chống thấm, chịu nhiệt rất tốt.

Đặc tính riêng của đá hóa cương nhuộm giả

Bởi nó được hình thành không xuất phát từ nguồn gốc tự nhiên nên sẽ có mức giá rẻ. Vì mức giá có chênh lệch khá cao nên trên thị trường đã xuất hiện không ít trường hợp khách hàng bị lừa, mua phả loại đá nhuộm với giá của đá thật mà không hề hay biết. Nên người mua hàng cần có sự hiểu biết kỹ lưỡng để phân biệt được 2 loại đá này để tránh bị lừa gạt.

Trong quá trình sản xuất đưa giá đá hoa cương nhuộm để muốn có màu sắc giống với đá thật thì sẽ nhúng cả tấm đá vào hóa phẩm nhuộm. Thành phẩm thu được sẽ không có màu sắc giống như mặt trước và nhìn không được tự nhiên, bóng sáng bằng đá thật.

Bởi đá nhuộm không được đánh bóng phần mặt sau nên bề mặt này rất mờ và có màu xám trắng, hoa văn bị in chìm. Nhiều người lầm tưởng đây là đá hoa cương trắng nên bỏ tiền ra mua nhưng không một chút nghi ngờ. Loại đá nhuộm được sản xuất bởi công nghệ sử dụng hóa chất nên dễ bị vỡ ở cạnh. Chính vì vậy, trước khi mua hàng bạn cần phân biệt kỹ lưỡng bằng mẹo lấy chìa khóa cào nhẹ lên mặt đá, nếu bề mặt xuất hiện vết xước thì đó chính là loại đá nhuộm. Còn về màu sắc trên bề mặt và trong thân thì nếu nếu bạn không thấy có sự đồng nhất thì không nên mua vì đó là sản phẩm đã bị nhuộm.

Với toàn bộ nội dung liên quan đá hoa cương như đã chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào chưa ? Bạn hãy dành thời gian đọc khi muốn mua được sản phẩm thật nhé.

Nếu chúng tôi có thể giúp bạn...

Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ

09384877880938487788
Nếu chúng tôi có thể giúp bạn
0938487788