So sánh đá hóa cương nhuộm và đá hóa cương tự nhiên

So sánh đá hóa cương nhuộm và đá hóa cương tự nhiên

So sánh đá hóa cương nhuộm và đá hóa cương tự nhiên

Giá: Liên Hệ
  • Thông tin So sánh đá hóa cương nhuộm và đá hóa cương tự nhiên

Dẫu biết, hiện nay thị trường việc sử dụng đá hoa cương đang dần phổ biến nhưng không phải vị khách nào cũng đủ kinh nghiệm để phân biệt đá hoa cương tự nhiên và đá hoa cương nhuộm. Nhằm hỗ trợ bạn đọc có thể phân biệt được 2 loại đá này thì chúng tôi sẽ đưa ra một số điểm đáng chú ý qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm riêng của đá hóa cương nhuộm

Một khi đá đã bị nhuộm phẩm màu thì chắc chắn nó sẽ thua đá tự nhiên từ chất lượng đến giá cả. Bởi nó chịu tác động từ bên ngoài nên giá trị mang lại không có được những điểm đặc trưng như đá tự nhiên.

Do mức giá đang có sự chênh lệch nên trong thị trường đã có nhiều khách hàng bị lừa khi mua phải loại đá nhuộm nhưng áp dụng giá bán của đá thật. Vậy để tránh trường hợp “ Tiền mất, tật mang ” thì bạn cần có kiến thức để có thể phân biệt được 2 loại đá này.

Để đá hoa cương nhuộm có màu sắc giống với đá thật thì chúng ta đã nhúng cả tấm đá vào hóa phẩm nhuộm. Nếu bạn quan sát kỹ sẽ thấy thành phẩm thu được có màu sắc không được tự nhiên, bóng sáng bằng đá thật.

Vì đá nhuộm không được đánh bóng phần mặt sau nên khi nhìn vào rất mờ, hoa văn bị in chìm không ít người nhầm đây là đá hoa cương trắng nên bỏ tiền mua.

Đặc tính riêng của đá hoa cương tự nhiên

Những viên đá này được hình thành trong điều kiện tự nhiên và chịu sự tác động khắc nghiệt của khí hậu nên có độ bền cao và rất độc đáo nên mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất. Vì vậy, người sử dụng luôn ưu tiên lựa chọn loại đá này.

Đá hoa cương tự nhiên có các đặc điểm nổi bật: độ cứng tốt, độ bền cao và khả năng chịu lực tác động mạnh. Trong quá trình sử dụng, chúng ta không lo ngại việc bề mặt rạn, nứt do chịu những lực tác động từ bên ngoài. Màu sắc của đá nhìn rất tự nhiên, đa dạng và sáng bóng nên khách hàng thoải mái tìm hiểu và lựa chọn.

Do đá được hình thành từ trong thiên nhiên nên mỗi mẫu đá hoa văn giống nhau không xuất hiện 2 lần. Mỗi loại đá sở hữu hoa văn riêng với nét thẩm mỹ độc đáo nên giúp không gian trở nên sang trọng, gần gũi với thiên nhiên nhiên hơn. Đặc biệt, với khả năng chống thấm và chịu nhiệt tốt thì bạn yên tâm khi thi công nhiều điểm khắc nghiệt.

Chính vì vậy, khi mua hàng bạn có thể phân biệt bằng mẹo lấy chìa khóa cào nhẹ lên mặt đá, nếu bề mặt xuất hiện vết xước thì chính là loại đá nhuộm.

Với nội dung liên quan đá hoa cương đã chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào chưa? Bạn nên dành thời gian tham khảo nếu muốn mua được sản phẩm tốt nhất nhé.

Nếu chúng tôi có thể giúp bạn...

Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ

09384877880938487788
Nếu chúng tôi có thể giúp bạn
0938487788