Nên sử dụng đá hoa cương tự nhiên hay nhân tạo khi thi công mặt tiền?

Nên sử dụng đá hoa cương tự nhiên hay nhân tạo khi thi công mặt tiền?

Nên sử dụng đá hoa cương tự nhiên hay nhân tạo khi thi công mặt tiền?

Giá: Liên Hệ
  • Thông tin Nên sử dụng đá hoa cương tự nhiên hay nhân tạo khi thi công mặt tiền?

Một thực tế cho thấy, trong những năm gần đây vật liệu tự nhiên đang dần khan hiếm trong khi nhu cầu sử dụng của con người ngày càng tăng. Vì vậy, các nhà sản xuất luôn tìm kiếm một loại liệu vật liệu dùng để thay thế nên đá hoa cương nhân tạo đã ra đời. Tuy trên thị trường hiện 2 loại đá này luôn được sử dụng song và tùy vào mục đích, vị trí sử dụng hay yếu tố thẩm mĩ của công trình khác nhau. Nhưng khi sử dụng để thi công mặt tiền thì sao? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xét về khía cạnh màu sắc, độ bền

-       Đá hoa cương tự nhiên: Nó được hình thành từ mácma xâm nhập chứa lượng axit nhất. Trải qua quá trình hình thành hoàn toàn từ thiên nhiên nên không chịu sự tác động từ phía con người nên hoa văn trên mặt đá không theo một quy tắc và nhìn vào rất tự nhiên.

Bởi màu sắc, đường vân được bắt nguồn từ “ bản chất ” nên sẽ rất phù hợp để ốp mặt tiền mang lại không gian ngoại thất của bạn luôn giữ được vẻ đẹp theo thời gian.

-       Đá hoa cương nhân tạo hình thành từ việc ép bột đá. Nếu bàn về độ cứng thì nó không thua đá tự nhiên và khả năng đánh bóng, độ bền tốt. Nhưng vì chịu tác động từ bàn tay của con người nên khi chúng ta nhìn vào các đường vân sẽ không được tự nhiên. Do vị trí mặt tiền sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình nên nếu bạn muốn có độ bền màu cao, khâu bảo dưỡng tốt thì bạn phải chú ý kĩ khi lựa chọn loại đá.

Xét về tính thực tiễn

Đá hoa cương tự nhiên được hình thành do sự vận động của thiên nhiên nên nó có tính duy nhất. Nên khi thi công hay sử dụng nếu bị vỡ hoặc xước mạnh thì rất khó để bạn tìm được mẫu đá đồng nhất thay thế. Ngược lại, đá nhân tạo sẽ giúp bạn giải quyết được những băn khoăn này. Khi viên đá đầu bị vỡ hay có vết xước thì bạn dễ dàng tìm được viên khác thay vào.

Thực tế cho thấy, dù đá hoa cương đen hay đá hoa cương xanh lấy từ tự nhiên nên có khối nhỏ. Vậy nên nếu bạn muốn thi công mặt tiền với diện tích lớn, có độ cong thì đá hoa cương nhân tạo sẽ giúp bạn làm được điều này dễ dàng với mức giá thành dễ chấp nhận hơn.

Với những nội dung mà chúng tôi đã trình bày, chắc chắn sau khi tham khảo bạn đã lựa chọn được loại đá phù hợp. Nếu bạn chưa chọn được địa chỉ mua đá hoa cương uy tín thì hãy đến với công ty Kim Thịnh Phát để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé.

Đá hoa cương cung loạiNếu chúng tôi có thể giúp bạn...

Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ

09384877880938487788
Nếu chúng tôi có thể giúp bạn
0938487788