• quantriktp@gmail.com
  • 0906436366
  • Thứ 2--> CN

Thông tin Bí quyết trang trí tranh đá marble tự nhiên đẹp

Định nghĩa, ứng dụng và giải pháp trang trí tranh đá marble tự nhiên

Ít có vật liệu tự nhiên nào bền, đẹp vượt thời gian và không thể phủ nhận như đá marble. Đây là lý do tại sao đá hoa cương marble luôn được coi là giải pháp lý tưởng cho bất kỳ dự án nào mong muốn mang lại cảm giác sang trọng. Các hoa văn và đường vân trên bề mặt đá marble có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào kỹ thuật xử lý và lắp đặt, chúng có thể cho kết quả đặc biệt, khác với quan niệm thông thường, truyền thống của chúng ta về đá marble.

Một kỹ thuật lắp đặt và trưng bày đá marble đặc biệt phổ biến là quy trình ghép vân, còn được gọi là nối vân đá. Nhưng chính xác thì kỹ thuật này đòi hỏi điều gì? Những viên đá nào thích hợp để xếp vân và những kiểu ứng dụng nào? Đọc tiếp để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về cách xếp vân bằng đá marble nhé.

đá hoa cương

Kỹ thuật ghép vân đá marble là gì?

Ghép vân đá là một thuật ngữ có lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp đá marble, nhưng cũng được sử dụng trong thế giới của các kiến ​​trúc sư, nhà trang trí và nhà xây dựng.

Ghép vân đá đề cập đến kỹ thuật ghép hai hoặc bốn phiến đá marble, có bề mặt liền kề phản chiếu với nhau, tạo ra ấn tượng về một cuốn sách đang mở.  Các hoa văn và đường vân của mỗi bề mặt đá marble được ghép nối theo cách tạo ấn tượng như một phiến đá duy nhất.

đá hoa cương

Quy trình ghép vân đá marble là gì?


Tất cả bắt đầu bằng cách cắt các khối đá marble thành các phiến đối xứng. Các tấm sau đó được đánh số và chuẩn bị để xử lý bằng kỹ thuật được lựa chọn bởi các kiến ​​trúc sư, nhà trang trí hoặc người quản lý của mỗi dự án.

Về cơ bản, tấm đầu tiên trong khối được đánh bóng một mặt, trong khi tấm liền kề được đánh bóng ở mặt sau.  Sau khi xử lý, các tấm được lưu trữ theo thứ tự liên tiếp và được đặt đối diện nhau.

đá hoa cương

Khi các tấm bao gồm như cuốn sách đánh số thứ tự được đặt cạnh nhau, chúng sẽ mở ra, tạo ra một tổng thể thống nhất và toàn diện của các mẫu bổ sung.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đường vân và hoa văn của các tấm phải được khớp theo cách thực sự truyền đạt ấn tượng về sự liên tục liền mạch. Việc lắp đặt các tấm ghép sách là một quá trình đòi hỏi độ chính xác cao, đó là lý do tại sao nó được khuyến khích chỉ do các chuyên gia thực hiện. Rõ ràng, ngay cả sự gián đoạn nhỏ nhất giữa các tấm cũng có thể làm giảm tác dụng thẩm mỹ của dự án.

đá hoa cương

Những viên đá nào thích hợp để sắp xếp chúng lại theo các vân hợp nhất ?
Về mặt vật lý, đá marble được cấu tạo từ các khoáng chất vô cơ khác nhau như oxit sắt xuất hiện dưới dạng hạt hoặc lớp trên bề mặt đá cẩm thạch. Các quá trình tự nhiên này giải thích cho các  hoa văn độc đáo được thấy trên các phiến đá cẩm thạch.

Do sự hình thành độc đáo của chúng, các loại đá marble khác nhau ở ba khía cạnh chính:

đá hoa cương

1.  Màu nền  (trắng, đen, sặc sỡ, v.v.)
2.  Đường vân  (đường vân song song, đường chéo hoặc đa hướng)
3.  Loại hoa văn  (phong phú, dáng chùm, rối, v.v.).

Trong thiết kế, việc ghép sách được lựa chọn khi mục đích là tạo ra một hiệu ứng thẩm mỹ “độc nhất”. Đây là lý do tại sao  chỉ những viên đá có vân bề mặt và hoa văn mới được coi là phù hợp với kỹ thuật này. Tính định hướng của các đường vân, tính đồng nhất, tính năng động hay rộng hơn là tính thẩm mỹ của hoa văn có thể truyền cảm hứng cho các kiến ​​trúc sư, nhà trang trí và quản lý dự án để tạo ra những sự kết hợp khác nhau. Điều thực sự đáng chú ý là cách bố trí khác nhau của cùng một tấm được sử dụng trong kỹ thuật cụ thể này có thể tạo ra các hiệu ứng thẩm mỹ đa dạng.

đá hoa cương

Trong bức ảnh bên dưới, bạn có thể thấy cách kết hợp đường vân đá có thể tạo ra các kết quả đa dạng chỉ đơn giản bằng cách lắp đặt các tấm giống nhau theo những cách khác nhau.

Do đó, chính đường vân và hoa văn nền đẹp của mỗi viên đá, chứ không phải là các thuộc tính kỹ thuật của nó, sẽ xác định xem nó có phù hợp để trưng bày hay không. Đây là lý do tại sao những viên đá có màu sắc đồng nhất, mặc dù vẻ đẹp và chất lượng không thể phủ nhận của chúng, không được khuyến khích dùng để ghép sách. Một ví dụ điển hình là  đá marble xanh Napoli , một loại đá marble xanh của Brazil. Mặc dù có vẻ đẹp tuyệt vời, tính phổ biến và tính linh hoạt vô cùng lớn, nhưng việc không có đường vân hoặc hoa văn trên nền xanh như lá cây của nó khiến nó phù hợp cho phòng khách làm tranh tường, hoặc ốp lát chạy quanh tường nhà bạn.

đá hoa cương

Ứng dụng và giải pháp trang trí sử dụng các viên đá marble phù hợp với trang trí làm tranh

đá hoa cương

Đá marble là một loại đá quyến rũ, có khả năng mang lại cảm giác sang trọng cho bất kỳ không gian nào. Kỹ thuật kết hợp sách có thể được sử dụng để đạt được kết quả thực sự ấn tượng.

Theo truyền thống, các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất đã lắp đặt các tấm đá kết hợp với nhau trên các bề mặt và không gian rộng lớn để tạo cho dự án của họ. Ứng dụng so khớp vân đá thường được thấy trong các hành lang khách sạn, văn phòng công ty, nhà hàng và các tòa nhà thương mại.

đá hoa cương

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhờ cách tiếp cận hiện đại hơn trong thiết kế nội thất, việc xếp sách cũng đã được áp dụng trong các nội thất nhỏ hơn. Sự đa dạng của các ứng dụng kết hợp vân đá làm tranh đã nhanh chóng mở rộng trong thiết kế nội thất, với đá marble nổi lên như một  tác phẩm nghệ thuật tự nhiên tuyệt đỉnh . Chúng ta đang thấy ngày càng nhiều các ứng dụng mới lạ của việc ghép tranh, được sử dụng, chẳng hạn như ốp tường và lát sàn trong phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm và các không gian khác.

đá hoa cương

Những ứng dụng như vậy mang đến một cách tiếp cận mới, hiện đại cho kiến ​​trúc đương đại và thiết kế nội ngoại thất.

Trong các bức ảnh dưới đây, bạn có thể thấy các ứng dụng kết hợp vân đá lam tranh thiết kế nội thất.

Tùy thuộc vào yêu cầu của dự án cụ thể của bạn, Kim Thịnh Phát, chúng tôi, có thể giúp bạn lựa chọn tấm đá hoa cương, đề xuất gia công phù hợp và tư vấn cho bạn cách lắp đặt.

 

Tin tức Liên quan

0906436366