• quantriktp@gmail.com
  • 0906436366
  • Thứ 2--> CN

Thông tin Cách làm sạch mặt bàn đá hoa cương trong phòng tắm

Nhắc đến đá hoa cương, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến những mặt bàn bóng loáng hoặc mặt bàn bóng bẩy trong một căn bếp hiện đại, mới tinh. Hầu hết các hướng dẫn làm sạch cho đá hoa cương (đá granite - đá marble) thực sự cho rằng người đọc đang tìm cách làm sạch mặt bàn bếp của họ, nhưng đây không phải là cách mà các chuyên gia viết về nó.

đá hoa cương

Đá hoa cương thực sự có thể được sử dụng ở nhiều nơi hơn là làm mặt bàn bếp. Đá tự nhiên này có thể được sử dụng làm mặt bàn trang điểm, bàn đảo hoặc ở các khu vực ngoài trời như mặt tiền, tam cấp. Một cách sử dụng phổ biến cho đá hoa cương bên ngoài nhà bếp là làm mặt bàn phòng tắm. Trong khi nhiều hướng dẫn làm sạch mặt bàn phòng tắm tương tự như hướng dẫn cho các phần tử đá khác, có một số mẹo và thủ thuật cần lưu ý.

đá hoa cương
Đá hoa cương là gì?


Đá hoa cương là một vật liệu tuyệt vời, có độ bền cao và không đòi hỏi nhiều về mặt chăm sóc. 

Chúng tôi khuyên bạn nên lau sạch đá hoa cương hàng ngày bằng chất tẩy rửa dạng lỏng kết hợp xà phòng rửa bát và nước. Để duy trì khả năng chống bám bẩn của nó, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng chất trám khe - vân đá định kỳ. 

đá hoa cương

Cũng cần lưu ý rằng đá hoa cương có khả năng chịu nhiệt, nhưng không phải là cách nhiệt. Để duy trì vẻ ngoài của đá, chúng tôi khuyên bạn không nên đặt trực tiếp các vật dụng nóng lên trên mặt bàn. Mặc dù điều này có vẻ không phải là vấn đề trong phòng tắm, nhưng nếu bạn có một cá nhân trong nhà sử dụng dụng cụ làm tóc nóng, họ nên đặt nó trên một chiếc đinh ba hoặc miếng đệm nóng, giống như bạn làm với nồi và chảo nóng trong nhà bếp.
đá hoa cương

Sử dụng chất tẩy rửa hàng ngày đúng cách

Như chúng tôi đã nói, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy rửa cơ bản hàng ngày trên mặt bàn của bạn. Bạn có thể mua các chất tẩy rửa đá hoa cương hàng ngày, chẳng hạn như BKF và Marble Daily Cleaner có bán nhiều trên thị trường.

đá hoa cương


Bạn cũng có thể tự làm sạch hơn bằng các sản phẩm có sẵn tại nhà. Chỉ cần sử dụng xà phòng và nước ấm là bạn đã có một giải pháp hoàn hảo để làm sạch đá hoa cương. Tất cả những gì bạn cần làm là thoa chất lỏng lên mặt quầy và sau đó dùng khăn mềm và sạch lau sạch bề mặt. Chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng bất kỳ vật liệu nào có tính axit mạnh để lau bề mặt. Ví dụ, không sử dụng một miếng bọt biển thô và chất tẩy Vim.

 Đảm bảo sử dụng xà phòng có độ pH trung tính hoặc độ pH trong khoảng 7 . Không sử dụng chất tẩy rửa có tính axit cao hơn, chẳng hạn như chất tẩy rửa có chứa giấm, amoniac hoặc chất tẩy trắng, cũng như chất tẩy rửa có thương hiệu có chứa các thành phần này như Windex, Clorox. Axit mạnh có thể loại bỏ chất bịt kín khỏi mặt bàn và làm cho đá dễ bị hư hại. Ngoài ra, hãy tránh các chất tẩy rửa có mùi chanh hoặc cam vì nó có thể chứa axit xitric có thể làm hỏng mặt bàn của bạn.

đá hoa cương

Chất tẩy rửa này có thể được áp dụng hàng ngày hoặc 2-3 ngày một lần

 

Để duy trì vẻ đẹp của mặt bàn hoàn toàn mới, bạn nên làm sạch mọi vết đổ ngay khi chúng xảy ra. Ngay cả với chất trám khe, chất lỏng đổ ra vẫn có thể làm bẩn đá hoa cương của bạn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng đế lót ly khi đặt đồ uống xuống mặt bàn, cũng như sử dụng đinh tán dưới các vật nóng. 

đá hoa cương

Trong phòng tắm, kem đánh răng có thể là một mối lo ngại. Đá hoa cương vẫn có thể bị ố do nhiều chất lỏng có tính axit hơn, bao gồm rượu vang, cà phê, nước cam, và đúng vậy, kem đánh răng. Mặc dù bạn có thể không phải lo lắng về các chất lỏng khác trong phòng tắm của mình, nhưng kem đánh răng là điều thường thấy. Lau sạch cặn kem đánh răng ngay khi còn bám trên bề mặt sẽ ngăn ngừa tổn thương đáng kể. 
 

Nếu cần thiết bạn nên dán bề mặt đá phòng tắm 

Mặt bàn đá hoa cương phòng tắm của bạn cũng cần một chất trám trét. Chất bịt kín sẽ bảo vệ khỏi bị ố vàng. Mặc dù việc sử dụng chất trám kín nghe có vẻ phức tạp, nhưng đây là một quá trình phần lớn không gây hại. Keo trám trét nên được bôi lại định kỳ, thường chỉ một năm một lần, tuy nhiên, phần lớn phụ thuộc vào loại đá bạn chọn. Đá hoa cương có màu sáng hơn có thể cần được bọc lại thường xuyên hơn là loại có màu sẫm hơn. 

đá hoa cương

Để dán mặt bàn bằng đá granite, hãy làm theo hướng dẫn trên miếng dán. Thông thường, các bước như sau:

đá hoa cương

Dọn dẹp và làm sạch mặt bàn

Áp dụng chất bịt kín bằng cách sử dụng bàn chải, hoặc nếu nó có trong bình xịt, chỉ cần xịt nó lên bề mặt
Chờ trong khi nó hấp thụ. Khung thời gian chính xác sẽ khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu chất trám, tuy nhiên, thường khoảng 15 đến 20 phút.
Lau sạch mọi chất trám bít thừa còn bám trên bề mặt.
Điều này phụ thuộc vào chất bịt kín, nhưng một số yêu cầu mặt bàn phải ngồi mà không được sử dụng trong 24 giờ.

đá hoa cương

Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn từ đá granite


Mặt bàn bằng đá granite trong phòng tắm có những thách thức độc đáo của riêng chúng. Nhiều sản phẩm vệ sinh và chất tẩy rửa trong phòng tắm của bạn có thể dẫn đến ố vàng. Dưới đây là cách loại bỏ hai loại vết bẩn khác nhau: vết bẩn gốc dầu hoặc vết bẩn gốc nước.

Để loại bỏ vết bẩn gốc dầu, chúng tôi khuyên bạn nên mua sản phẩm tẩy vết dầu, như loại này, từ Mr. Stone.

đá hoa cương

 Nếu bạn cần một chất tẩy rửa nhanh chóng, có một phương pháp để làm một chất tẩy rửa tự chế từ các sản phẩm bạn đặt xung quanh nhà. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo hỗn hợp bột nhão gồm muối nở và nước. Bôi hỗn hợp này lên vết bẩn và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để yên. Nhớ chọc các lỗ nhỏ trên màng bọc thực phẩm. Sau khi để yên, hãy tháo màng bọc thực phẩm và dán, vết bẩn sẽ giảm bớt.

Các vết bẩn do nước có thể được loại bỏ bằng baking soda và hydrogen peroxide. Chỉ cần làm theo các bước chúng tôi đã mô tả ở trên đối với các vết bẩn gốc dầu.

đá hoa cương


Mặt bàn đá hoa cương phòng tắm yêu cầu chăm sóc tương tự như mặt đá tủ bếp. Mặc dù mặt bàn đá granite không có khả năng bị ố vàng, nhưng trong một số ít trường hợp xảy ra vết bẩn, cả hai loại mặt bàn đều sử dụng tỷ lệ và phương pháp làm sạch như nhau. Sử dụng chất tẩy rửa hàng ngày cũng như bôi lại chất bịt kín định kỳ. Dọn dẹp các chất tràn ngay khi chúng xảy ra. Với một chút TLC, đá granite của bạn sẽ tồn tại suốt đời, bất kể chúng ở đâu trong nhà bạn.

Mời quý khách hàng cùng tham khảo thêm đơn giá của các loại đá hoa cương khác

Tin tức Liên quan

0906436366