• quantriktp@gmail.com
  • 0904636466
  • Thứ 2--> CN

Thông tin Ưu điểm và nhược điểm bạn cần biết và cách chọn mua mặt đá bếp tự nhiên

Ưu điểm và nhược điểm bạn cần biết và cách chọn mua mặt đá bếp tự nhiên
 

 Ưu điểm và nhược điểm bạn cần biết và cách chọn mua mặt đá bếp tự nhiên

mặt dá bếp tự nhiên

Ưu điểm của mặt đá bếp tự nhiên

mặt dá bếp tự nhiên
- Độ cứng cao: Độ cứng của đá hoa cương chỉ đứng sau kim cương và một số loại đá quý. Mặt đá bếp tự nhiên bằng đá có độ bền đẹp theo thời gian khi được hoàn thiện bằng đá hoa cương.
- Độ hút nước thấp: So với các chất liệu đá khác, cấu tạo dày đặc, độ hút nước của đá granite nhỏ, không bị mốc, ố vàng sau một thời gian sử dụng.
- Ít bị ăn mòn hóa học: Mặt đá bếp tự nhiên làm bằng đá granit không bị ảnh hưởng bởi vì cấu trúc của chúng không có nhiều thành phần từ canxi hoặc các chất giàu cacbon như đá Marble.
mặt dá bếp tự nhiên
 
- An toàn và thân thiện với người tiêu dùng: Đá hoa cương không có hóa chất gây hại cho sức khỏe. Độ xốp cũng cực thấp nên vi khuẩn khó xâm nhập.
- Đẹp Theo Thời Gian: Khi được chăm sóc một cách tự nhiên, mặt đá bếp tự nhiên sẽ tồn tại lâu hơn bất kỳ loại đá nào khác.
- Không trùng lặp: Các đường vân tĩnh mạch ngẫu nhiên do trật tự sắp xếp và tỉ lệ các khoáng chất, nên chúng không tuân theo bất kỳ trật tự hoặc quy tắc nào. Vì vậy sản phẩm của bạn sẽ không bao giờ có sản phẩm thứ hai giống hệt.
 
mặt dá bếp tự nhiên
- Tính năng nổi bật: chống cháy, cách âm, chống tia cực tím hiệu quả của mặt đá bếp tự nhiên rất tốt so với các loại khác rất nhiều
mặt dá bếp tự nhiên

Nhược điểm mặt đá bếp tự nhiên

mặt dá bếp tự nhiên
- Giá thành cao hơn so với mặt đá bếp tự nhiên bằng chất liệu khác như gỗ, gạch, ...
- Dễ bị nứt theo vân đá: vân tự nhiên là điểm thẩm mỹ nổi bật của đá tự nhiên nhưng cũng là nhược điểm khi sử dụng, nếu va đập mặt đá bếp tự nhiên sẽ bị nứt, vỡ. Rủi ro này được giảm thiểu nếu sản phẩm được sản xuất bởi đơn vị uy tín.
 
mặt dá bếp tự nhiên
Bạn nên nhớ rằng mặt đá bếp tự nhiên không phải là một vật liệu rẻ tiền, vì nó là một nguồn tài nguyên có hạn và việc khai thác sẽ dần trở nên khan hiếm. Điều này áp dụng cho tất cả các loại đá, từ đá dân dụng như đá granite và đá bazan đến đá cao cấp như đá cẩm thạch và mã não. Vì vậy một chiếc mặt đá bếp tự nhiên không thể có giá thành rẻ, nhất là khi nó đã được gia công và thiết kế bằng nhiều chất liệu khác. Do đó, nếu bạn được giới thiệu một chiếc mặt đá bếp tự nhiên chỉ vài trăm nghìn thì đừng tin, rất có thể đó là hàng kém chất lượng, hàng nhái.
mặt dá bếp tự nhiên

Đá không đều màu sẽ khiến sản phẩm không được ưa chuộng và khó bán, nên một số đơn vị sản xuất sẽ sử dụng thuốc nhuộm để tạo màu cho đá. Đá phiến bị nhuộm sẽ nhanh chóng bị phai màu sau một thời gian sử dụng, chất lượng ngày càng giảm sút.
mặt dá bếp tự nhiên

Bạn có thể phân biệt mặt đá bếp tự nhiên cao cấp và đá nhuộm màu theo hai cách:
Cách 1: Mặt sau của đá nhuộm màu thường không còn màu trắng xám tự nhiên trong suốt của đá tự nhiên, do đã qua quá trình nhúng toàn bộ phiến đá vào hóa chất rồi xử lý thành phẩm.
Cách 2: Bạn quan sát mặt bên của viên đá, nếu là đá nhuộm bạn sẽ thấy màu nhuộm thẩm thấu một lớp và đậm hơn đá thật. Đây là loại đá có công nghệ quét hóa chất nhuộm một mặt.
mặt dá bếp tự nhiên
 

Sản phẩm liên quan